thì hiện tại đơn công thức

Thì hiện tại đơn được đánh giá là thì cơ bản nhập tiếng Anh mà người học nào cũng cần thành thạo. Chúng tao cần nắm rõ các kiến thức về khái niệm, công thức, cách sử dụng, dấu hiệu nhận biêt… để ứng dụng tốt vào việc học, ganh đua và nhất là phú tiếp. Việc học các nội dung này cũng tương quan đến quá trình nâng lên kiến thức tiếng Anh sau này. Cùng The Dewey Schools cập nhất kiến thức mới nhất về Simple Present hoặc Present Simple tức thì tại đây nhé. 

thì lúc này đơn
Cập nhật kỹ năng và kiến thức về thì lúc này đơn tiên tiến nhất 2023

Khái niệm thì hiện tại đơn (Present simple hoặc simple present) là gì? 

Thì hiện tại đơn (Simple Present hoặc Present Simple) là thì cơ bản đầu tiên nhập nhóm 12 thì tiếng Anh sử dụng phổ biến nhất. Hiện tại đơn đánh dấu mốc thời gian giảo ở hiện tại, dùng để diễn tả 1 hành động diễn tả nhập thời điểm hiện tại, 1 thói quen thuộc lặp lên đường lặp lại nhiều lần, một sự thật hiển nhiên hay như là 1 đạo lý, 1 hành động tóm lại. 

Bạn đang xem: thì hiện tại đơn công thức

Ví dụ: 

  • My motorbike costs bủ 55 millions VND. (Dịch là: Cái máy tính xách tay của tôi có mức giá 55 triệu VNĐ.)
  • I have a driving test tomorrow. (Dịch là: Tôi có một bài bác ganh đua tài xế vào ngày mai)
  • Iron Man is Happy’s best friend. (Dịch là: Iron Man là bạn tri kỷ của Happy.)

Xem thêm: Bỏ túi trọn bộ bài tập thì hiện tại đơn kèm theo gót đáp án chi tiết

Xem thêm: Cách phân biệt thì lúc này đơn và lúc này tiếp tục cực đơn giản

Xem thêm: Cập nhật kiến thức câu bị động thì hiện tại đơn đầy đủ nhất

Công thức thì lúc này đơn nhập giờ Anh

Thì lúc này đơn
Công thức thì hiện tại đơn với lớn be và với động từ thường

Muốn ghi nhớ nhanh chóng tránh nhầm lẫn công thức thì hiện tại đơn các em học sinh nên tách riêng biệt công thức thì hiện tại đơn với lớn be và với động từ thường. Ngoài đi ra, chúng tao nên học kèm theo gót với các ví dụ để hiểu biết rõ cấu trúc. 

1. Thì lúc này đơn với lớn be

(+) Câu khẳng định

Cấu trúc câu khẳng định hiện tại đơn với lớn be: S + lớn be + N/Adj

Trong đó: 

  • S – Subject: chủ ngữ 
  • to be: am/is/are (I am – He/She/It + is – You/We/They + are)
  • N – Noun: Danh từ
  • Adj – Adject: Tính từ

Ví dụ: 

  • They are final year students. (Dịch là: Họ là SV năm cuối)
  • She is my ex-girlfriend. (Dịch là: Cô ấy à các bạn gái cũ của tôi)
  • Laura is humorous. (Dịch là: Laura cực kỳ vui vẻ tính.)

Xem thêm: Ví dụ thì hiện tại đơn theo gót từng cách sử dụng đơn giản, dễ hiểu biết nhất

(-) Câu phủ định

Cấu trúc câu phủ định hiện tại đơn với lớn be: S + lớn be + not + N/Adj

Trong đó: 

  • S – Subject: chủ ngữ 
  • to be: am/is/are (am not / is not = isn’t / are not = aren’t)
  • N – Nour: Danh từ
  • Adj – Adject: Tính từ

Ví dụ: 

  • I’m not good at chemistry. (Dịch là: Tôi ko đảm bảo chất lượng môn hóa học)
  • They aren’t doctors. (Dịch là: Họ ko nên là bác sĩ)
  • Peter is not thoughtful. (Dịch là: Peter ko chu đáo.)

Xem thêm: Mẹo hoặc vẽ sơ đồ trí tuệ thì hiện tại đơn nhanh chóng, chuẩn nhất

(?) Câu nghi kị vấn / câu hỏi

Câu nghi kị vấn dạng Yes/ No hiện tại đơn với lớn be: To be + S + N/Adj?

=> Yes, S + lớn be / No, S + lớn be + not

Câu nghi kị vấn dạng Wh-q hiện tại đơn với lớn be: WH-q + am/ is/ are + S +…?

=> S + lớn be (+ not) + N/Adj

Trong đó: 

  • WH-q: What, Where, Who…
  • S – Subject: chủ ngữ 
  • to be: am/is/are (I am – He/She/It + is – You/We/They + are)
  • N – Nour: Danh từ
  • Adj – Adject: Tính từ

Ví dụ 1: 

  • Am I her type? (Dịch là: Tôi đem nên kiểu người cô ấy mến không?)

=> Yes, you are.

  • Is fish her favorite food? (Dịch là: Cá đem nên đồ ăn yêu thương mến của cô ý ấy không?)

=> Yes, it is.

  • Are they your teachers? (Dịch là: Họ đem nên giáo viên của khách hàng không?)

=> No, they are not.

Ví dụ 2: 

  • Who is that boy over there? (Dịch là: Chàng trai ở đằng này là ai thế?)

=>That boy is my boyfriend. (Dịch là: Chàng trai đó là khách hàng trai của tôi)

  • What are those things? (Dịch là: Mấy loại này là loại gì?)

=> Those things are children’s toys. (Dịch là: Những cái đó là đồ nghịch tặc của trẻ em)

  • Where is your motor key? (Dịch là: Chìa khóa xe cộ máy của doanh nghiệp ở đâu?)

=> It’s on the table (Dịch là: Chìa khóa ở bên trên bàn)

2. Thì lúc này đơn với động kể từ thường

(+) Câu khẳng định

Cấu trúc câu khẳng định hiện tại đơn với động từ thường: S + V(s/es) + O + …

Trong đó: 

  • S – Subject: chủ ngữ 
  • V(s/es) – Verb: động từ (I, you, we, they + Vinfi / He, she, it + V(s/es)

Ví dụ: 

  • She walks 2 miles lớn work and back everyday. (Dịch là: mỗi một ngày cô ấy đi dạo 2 dặm lên đường làm và xoay về)
  • I use crayons lớn draw on the wall. (Dịch là: Tôi sử dụng cây viết color vẽ nhằm vẽ lên bức tường)
  • They love lớn sing along in the karaoke. (Dịch là: Họ mến hát theo gót nhau nhập chống karaoke)

(-) Câu phủ định

Cấu trúc câu phủ định hiện tại đơn với động từ thường: S + do/does + not + V + O + …

Trong đó: 

  • S – Subject: chủ ngữ 
  • do/does + not = don’t / doesn’t (I, you, we, they + don’t / He, she, it + doesn’t)
  • V – Verb: động từ

Ví dụ: 

  • They don’t know how lớn solve this equation. (Dịch là: Họ ko biết cách giải phương trình này như vậy nào)
  • Lan doesn’t go lớn bed before 12pm. (Dịch là: Lan ko lên đường ngủ trước 12h tối.)
  • My brother doesn’t have any bestfriends. (Dịch là: Anh trai tôi không tồn tại bất kỳ người bạn tri kỷ nào là cả.)

(?) Câu nghi kị vấn / câu hỏi

Câu nghi kị vấn dạng Yes/ No thì hiện tại đơn với động từ thường: Do/Does + S + V + O + …?

=> Yes, S + do/does (+ not)

Câu nghi kị vấn dạng Wh-q hiện tại đơn với động từ thường: WH-q + does/do + S +…?

=> S + V(s/es) + O + …

Trong đó: 

  • WH-q: What, Where, Who…
  • S – Subject: chủ ngữ 
  • do/does + not = don’t / doesn’t (I, you, we, they + do/don’t – He, she, it + does/doesn’t)
  • V – Verb: động từ

Ví dụ 1: 

  • Does Lisa know about bủ and you? (Dịch là: Lisa đem biết chuyện thân thích tớ và cậu không?)

=> No, she doesn’t.

  • Do you lượt thích fish nuggets? (Dịch là: Quý khách hàng đem mến ăn cá viên rán không?)

=> No, I don’t.

  • Does the teacher agree with our plan? (Dịch là: Giáo viên đem đồng ý với plan của Shop chúng tôi không?)

=>  Yes, he does.

Ví dụ 2: 

  • What bởi you want for dinner? (Dịch là: Quý khách hàng mong muốn ăn khoản gì cho tới bữa tối?)
  • What school bởi you study for these days? (Dịch là: Dạo này các bạn đang được học ở trường nào thế?)
  • Where bởi your parents live? (Dịch là: Cha mẹ khách hàng sinh sống ở đâu?)

Cách sử dụng thì lúc này đơn kể từ cơ phiên bản cho tới nâng cao

Thì lúc này đơn
Tìm hiểu biết cách dùng thì hiện tại đơn nhập tiếng Anh

Sau Lúc nắm vững công thức thì hiện tại đơn, các em học sinh cần tiếp tục tìm hiểu biết cách sử dụng thì hiện tại đơn. Chi tiết các dùng thì hiện tại đơn từ cơ bản đến nâng lên được The Dewey Schools tổng hợp như sau: 

  1. Dùng hiện tại đơn diễn tả sự việc, hành động lặp lên đường lặp lại liên tục hoặc một thói quen thuộc hàng ngày

Ví dụ: 

  • Nhung always skip breakfast on Saturdays. (Dịch là: Nhung luôn luôn nhịn ăn sáng sủa nhập thứ 7)
  • My mother goes lớn the supermarket at 8.00 am and gets trang chính at 9.30 am everyday. (Dịch là: Mẹ tôi lên đường siêu thị lúc 8 giờ sáng sủa và về căn nhà nhập khi 9h30 sáng thường ngày.)
  • Sunny never goes swimming without her swimming cap. (Dịch là: Sunny ko khi nào lên đường bơi lội tuy nhiên ko đội mũ bơi lội.)
  1. Hiện tại đơn dùng để nói về sự việc, hành động là đạo lý hoặc sự thật hiển nhiên

Ví dụ: 

  • Combination of yellow paint and red paint gives you orange paint. (Dịch là: Kết hợp ý đạp color vàng và đạp color đỏ cho chính mình đạp color cam.)
  • There is a lot of salt in seawater. (Dịch là: Có thật nhiều muối bột nội địa biển khơi.)
  • Trees use CO2 and give out O2. (Dịch là: Cây cối sử dụng khí CO2 và đã tạo ra khí O2.)
  1. Sử dụng tại mệnh đề If nhập cấu trúc câu điều điều kiện loại 1

Ví dụ: 

  • If the clients lượt thích this design, my company will win the contract. (Dịch là: Nếu những quý khách hàng mến kiểu design này, doanh nghiệp của tôi tiếp tục giành được hợp ý đồng.)
  • If you don’t mind, we’ll take a tour. (Dịch là: Nếu các bạn ko phiền thì chúng tôi sẽ tham lam quan tiền 1 vòng nhé.)
  • If you study at The Dewey Schools, you’ll be very satisfied. (Dịch là: Nếu bàn sinh hoạt bên trên The Dewey Schools, các bạn sẽ cực kỳ ưng ý.)
  1. Diễn tả các cảm giác, cảm xúc, suy nghĩ tại thời điểm nói của chủ thể

Ví dụ: 

  • Mary feels excited thinking about meeting her boyfriend. (Dịch là: Mary cảm nhận thấy cực kỳ hào hứng Lúc nghĩ về cho tới việc chuẩn bị được gặp gỡ khách hàng trai của mình.)
  • They are sánh hungry, they want lớn find something lớn eat immediately. (Dịch là: Họ cảm thấy rất đói, họ mong muốn lần gì bại liệt nhằm ăn tức thì lập tức.)
  • She thinks that kiwis taste better than vãn grapes. (Dịch là: Cô ấy cho là kiwi tiêu hóa rộng lớn nho.)
  1. Cách dùng thì hiện tại để nói về chương trình, lịch trình, thời gian giảo biểu có sẵn hoặc cố định

Ví dụ: 

Xem thêm: cấu trúc câu điều kiện loại 1

  • The bus goes from Sword Lake lớn Cau Dien. (Dịch là: Chuyến bus này lên đường kể từ Hồ Hoàn Kiếm về Cầu Diễn.)
  • The tốc độ train leaves at 16.30 tomorrow. (Dịch là: Tàu đường cao tốc tiếp tục rời ga khi 16h30 ngày mai.)
  • The news is on air at 9.00 am and 8.30 pm. (Dịch là: Chương trình thông tin phân phát sóng nhập khi 9 giờ sáng sủa và 8h30 tối)

Cách phân chia động từ của thì lúc này đơn

Thì lúc này đơn
Cách phân chia động từ của thì hiện tại đơn (Simple Present)

Trong cách phân chia động từ của thì hiện tại đơn, công cộng tao cần chú ý các động từ sẽ phân chia theo gót ngôi của chủ ngữ tương ứng. Quy tắc phân chia động từ cụ thể như sau nếu chủ ngữ là danh từ ko đếm được, danh từ đếm được số tú hoặc ngôi thứ 3 số ít: 

Cách phân chia động từ của thì hiện tại đơn

  1. Các động kể từ kết cổ động bởi vì ch, sh, x, s, o => Thêm es vào cuối động từ

Ví dụ: washes, watches, goes, fixes, passes,… 

  1. Các động kết cổ động bởi vì một phụ âm + hắn => Bỏ hắn và thêm thắt -ies vào sau động từ

Ví dụ: 

  • hurry => hurries
  • study => studies
  • copy => copies 
  1. Các động từ còn lại => Thêm s vào sau cùng động từ

Ví dụ: climbs, dances, eats, reads, runs, hugs, works,… 

  1. Động kể từ bất quy tắc

Ví dụ: have-has…

Cách phát âm phụ âm cuối s/es

Cách phát âm phụ âm cuối s/es của động từ như sau: 

  • Khi động kể từ đem tận nằm trong là những phụ âm /f/,/p/, /ð/, /t/, /k/ => Phát âm là /s/: 
  • Khi động kể từ đem tận nằm trong là những âm /s/, /z/,/ʒ/, /dʒ/,  /∫/, /t∫/ (thường đem tận nằm trong là những vần âm sh, ch, ce, x, z, s, ge) => Phát âm là /iz/
  • Khi động kể từ đem tận nằm trong là nguyên vẹn âm và những phụ âm sót lại => Phát âm là /z/ 

Dấu hiệu nhận thấy của thì lúc này đơn

Thì lúc này đơn
Tìm dấu hiệu nhận biết thì hiện tại đơn

Để nhận biết thì hiện tại đơn, chúng tao nên căn cứ vào các dấu hiệu nhận biết. Vậy dấu hiệu nhận biết thì hiện tại đơn như thế nào? 

  1. Dấu hiệu nhận biết thì hiện tại đơn: Trong câu có trạng từ chỉ tần suất 

Dưới phía trên là một số trạng từ chỉ tần suất thường gặp nhập câu thì hiện tại đơn: 

  • Always: luôn luôn luôn
  • Regularly: thông thường xuyên
  • Usually: thông thường xuyên
  • Frequently: thông thường xuyên
  • Often: thông thường xuyên
  • Sometimes: thỉnh thoảng
  • Rarely: khan hiếm khi
  • Seldom: khan hiếm khi
  • Hardly: khan hiếm khi
  • Never: ko bao giờ

Ví dụ: 

  • My mom usually washes clothes in the morning. (Dịch là: Mẹ tôi thông thường giặt ăn mặc quần áo vào buổi sáng)
  • He always drinks lots of orange juice. (Dịch là: Anh ấy thông thường hoặc nạp thêm nước cam ép)
  • His family seldom go lớn the beach in winter (Dịch là: hộ gia đình anh ấy khan hiếm Lúc lên đường biển khơi nhập mùa đông)
  1. Trong câu xuất hiện các cụm từ chỉ sự lặp lên đường lặp lại

Trong câu thì hiện tại đơn thường xuất hiện các cụm từ chỉ sự lặp lên đường lặp lại: 

  • everyday: từng ngày
  • every week: mỗi tuần
  • every month: mỗi tháng
  • every year: mỗi năm
  • every 10 years: mỗi 10 năm
  • hourly: hàng giờ
  • daily: hàng ngày
  • weekly: hàng tuần
  • monthly: hàng tháng
  • quarterly: hàng quý
  • yearly: mặt hàng năm

Ví dụ:

  • I have my hair cut monthly. (Dịch là: Tháng nào là tôi cũng lên đường hạn chế tóc.)
  • My sister goes lớn the thể hình weekly. (Dịch là: Tuần nào là chị gái tôi cũng cho tới chống thể hình rèn luyện.)
  • They watch TV series every evening. (Dịch là: Buổi tối nào là chúng ta cũng coi phim truyền hình.)
  1. Các cụm kể từ chỉ gia tốc không giống giúp cho bạn nhận thấy thì lúc này đơn

Trong câu thì hiện tại đơn xuất hiện các cụm từ chỉ tần suất: once/ twice/ con số + times/… + a day/ week/ month/year,…

Ví dụ:

  • Mary goes lớn the cinema twice a week. (Dịch là: Mary lên đường coi phim ở rạp gấp đôi từng tuần.)
  • The hour hand moves 12 times a day. (Dịch là: Kim chỉ giờ dịch chuyển 12 đợt một ngày.)
  • Summer comes once a year. (Dịch là: Mùa hè cho tới hàng năm 1 đợt.)

Câu bị động của thì hiện tại đơn (Passive voice)

Thì lúc này đơn
Câu bị động của thì hiện tại đơn là gì?

Sử dụng câu bị động trong một số trường hợp sẽ làm cho tới cuộc hội thoại trở nên sinh động rộng lớn. Dưới phía trên là chi tiết cách dùng câu bị động với thì hiện tại đơn (Passive voice): 

(+) Câu bị động hiện tại đơn ở thể khẳng định

Cấu trúc câu bị động hiện tại đơn ở thể khẳng định: S + lớn be (am/is/are) + P2 + by + O

Ví dụ: 

  • Rose is called Ross by her friends. (Dịch là: Quý khách hàng của Rose gọi cô ấy là Ross.)
  • I am invited lớn the opening buổi tiệc ngọt tonight. (Dịch là: Tôi được mời mọc cho tới buổi tiệc thành lập khai trương tối ni.)
  • All students are checked before entering the school hall. (Dịch là: Tất cả SV được đánh giá trước lúc nhập giảng đàng.)

(-) Câu bị động hiện tại đơn thể phủ định

Cấu trúc câu bị động hiện tại đơn ở thể phủ định: S + lớn be + not + P2 + by + O

Ví dụ: 

  • Men are not allowed lớn use the restroom. (Dịch là: Nam giới ko được được chấp nhận sử dụng Tolet.)
  • She is not qualified enough lớn get the job. (Dịch là: Cô ấy ko được ghi nhận đầy đủ nhằm rất có thể cảm nhận được việc làm.)
  • John is not told what lớn bởi today. (Dịch là: Jonh ko được hướng dẫn là nên làm những gì ngày hôm nay.)

(?) Câu bị động hiện tại đơn ở thể nghi kị vấn

Cấu trúc câu bị động hiện tại đơn ở thể nghi kị vấn: To be + S + P2 + by + O?

=> Yes, S + lớn be / No, S + lớn be + not

Ví dụ: 

  • Is he allowed lớn use the bedroom? (Dịch là: Anh ấy giành được phép tắc sử dụng phòng nghỉ không?)

=> Yes, he is

  • Is Luci told what lớn bởi today? (Dịch là: Luci giành được hướng dẫn nên làm những gì ngày hôm nay không?)

=> No, she isn’t

  • Are they qualified enough lớn get the jobs? (Dịch là: Họ giành được ghi nhận đầy đủ nhằm nhận việc làm không?)

=> No, they aren’t

Các dạng bài bác luyện thì lúc này đơn có đáp án

Thì lúc này đơn
Rèn luyện bài tập về thì hiện tại đơn

Thường xuyên luyện tập các bài tập thì hiện tại đơn giúp các em học sinh ghi nhớ kiến thức để vận dụng tốt nhập việc học tập ngày nào, làm các bài ganh đua. The Dewey Schools đã tổng hợp các dạng bài tập về thì hiện tại đơn, mời các em học sinh cùng ôn tập nhé. 

Bài tập số 1: Chia dạng đúng của từ nhập ngoặc để điền vào chỗ trống

  1. Where (do) that beautiful girl (come) from? 
  2. (do) Mills and Dave … (go) lớn school by bus every day? 
  3. My sister (go) lớn the supermarket every week. 
  4. My parents always (make) delicious meals, when my family gets there. 
  5. Long (not lượt thích eat) meat. 
  6. (do) your husband (agree) with your decision? 
  7. Where (fo) your brother (go) lớn university? 
  8. Hoa (do) usually (not water) the flowers. 
  9. Who (do) the cleaning in her house? 
  10. We (eat) lunch out once a week. 

Đáp án bài tập số 1

  1. Where (do) that beautiful girl (come) from? 

=> Where does that beautiful girl come from?

  1. (do) Mills and Dave … (go) lớn school by bus every day? 

=> Do Mills and Dave go lớn school by bus every day? 

  1. My sister (go) lớn the supermarket every week. 

=> My sister goes lớn the supermarket every week. 

  1. My parents always (make) delicious meals, when my family gets there. 

=> My parents always make delicious meals when my family gets there. 

  1. Long (not lượt thích eat) meat. 

=> Long doesn’t lượt thích lớn eat meat. 

  1. (do) your husband (agree) with your decision? 

=> Does your husband agree with your decision?

  1. Where (fo) your brother (go) lớn university? 

=> Where does your brother go lớn university? 

  1. Hoa (do) usually (not water) the flowers. 

=> Hoa doesn’t usually water the flowers

  1. Who (do) the cleaning in her house? 

=> Who does the cleaning in her house?

  1. We (eat) lunch out once a week. 

=> We eat lunch out once a week.

Bài tập số 2: Tìm lỗi sai nhập các câu dưới đây

  1. Sam speak English very well. 
  2. Huy’s parents is very helpful and friendly.
  3. Her cats aren’t eat bones.
  4. What bởi you planning lớn bởi tomorrow?
  5. Their family don’t own a house, they still have lớn rent one. 
  6. Lan always get up early lớn catch the bus lớn the company. 
  7. Lisa am a famous Korean singer.
  8. Pony teach students at an English center. 
  9. Hương and Linh doesn’t go lớn the thể hình near the park. 
  10. How often does Lan goes shopping in the mall?

Đáp án bài tập số 2

  1. Sam speak English very well. 

=> Sam speaks English very well. 

  1. Huy’s parents is very helpful and friendly.

=> Huy’s parents are very helpful and friendly.

  1. Her cats aren’t eat bones.

=> Her cats don’t eat bones.

  1. What bởi you planning lớn bởi tomorrow?

=> What are you planning lớn bởi tomorrow?

  1. Their family don’t own a house, they still have lớn rent one. 

=> Their family doesn’t own a house, they still have lớn rent one. 

  1. Lan always get up early lớn catch the bus lớn the company. 

=> Lan always gets up early lớn catch the bus lớn the company. 

  1. Lisa am a famous Korean singer.

=> Lisa is a famous Korean singer.

  1. Pony teach students at an English center. 

=> Pony teaches students at an English center.

  1. Hương and Linh doesn’t go lớn the thể hình near the park. 

=> Hương and Linh don’t go lớn the thể hình near the park. 

  1. How often does Lan goes shopping in the mall?

=> How often does Lan go shopping in the mall?

Xem thêm: cách bỏ ẩn tin nhắn zalo

Bài tập số 3: Chọn đáp án đúng hoàn thành câu

  1. Cows and buffaloes ______ on grass.
a.feed b.does feed c.feeds d.feeding
  1. I ________ a work at a local school.
a.haves b.have c.not have d.having
  1. Trung doesn’t ______ with his family.
a.living b.not lives c.lives d.live
  1. She ______ a lot of money every week.
a.earns b.earn c.bởi earns d.earning
  1. Lien and her husband ______ in Singapore.
a.living b.lives c.bởi lives d.live
  1. Mary always ______ lớn be a singer.
a.want b.wanting c.wants d.bởi want
  1. Lucia ______ lớn make delicious cookies.
a.likes b.does likes c.liking d.like
  1. Philips ______ French and English very well.
a.speaks b.does c.speak d.speaking
  1. Marrow often ______ for a walk in the morning.
a.going b.goes c.bởi goes d.go
  1. My friends and I ______ lớn play football.
a.like b.likes c.liking d.bởi liking

Đáp án bài tập số 3

  1. a
  1. b
  1. d
  1. b
  1. a
  1. c
  1. c
  1. d
  1. b
  1. c

Trên phía trên là toàn bộ nội dung kiến thức về thì hiện tại đơn nhập tiếng Anh cùng với một số bài thực hành chi tiết có kèm theo gót đáp án. Đây là phần kiến thức đầu tiên và cơ bản mà mọi người học đều phải nắm bắt được để tiếp tục quá trình học tiếng Anh bước đến thành công. The Dewey Schools kỳ vọng những hướng dẫn này thực sự cần thiết với các em học sinh đang được có nhu ước tìm kiếm vấn đề. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các em có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé.