các bài tập về thì hiện tại đơn

Để bắt dĩ nhiên kỹ năng và kiến thức thì lúc này đơn, tất cả chúng ta cần thiết thực hành thực tế thực hiện bài luyện thì lúc này đơn nhằm lưu giữ lâu rộng lớn. Khi thực hành thực tế, nên phân biệt những dạng câu nhằm tách vướng những lỗi sai ko quan trọng. Dưới phía trên, Langmaster gửi cho tới chúng ta tổ hợp những dạng bài luyện thì lúc này đơn đem đáp án kể từ cơ phiên bản cho tới nâng lên hay nhất. Quý Khách hãy xem xét lại lý thuyết một phiên trước lúc thực hiện bài xích luyện nhé!

I. Tóm tắt lý thuyết về thì lúc này đơn (Present simple)

Lý thuyết căn phiên bản của thì lúc này đơn ko khó khăn. Chúng tao thông thường vướng sai lầm không mong muốn Lúc thực hiện bài luyện thì lúc này đơn. Cùng thăm dò hiểu ngay lập tức nhập nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: các bài tập về thì hiện tại đơn

1. Công thức

Thì lúc này đơn (Present simple) là loại thì cơ phiên bản được sử dụng tối đa nhập cả văn thưa và văn ghi chép. Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả một hành vi, một vấn đề lặp lên đường tái diễn thông thường xuyên, những thói quen thuộc mỗi ngày. Nó còn thể hiện nay một thực sự phân biệt, một phong tục.

Thì lúc này đơn thông thường lưu giữ động kể từ ở dạng nguyên vẹn thể. Nó chia thành 2 tình huống sau đây, chúng ta cũng có thể xem thêm.

1.1. Thì lúc này đơn với To be

Với từng loại câu, tất cả chúng ta lại vận dụng những cấu tạo không giống nhau.

1.1.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + N/ Adj

Lưu ý:

  • Đại kể từ nhân xưng thứ bực nhất số không nhiều (I), động kể từ tobe được phân tách là “am”.
  • Những đại kể từ thứ bực tía số không nhiều (He, she, it), động kể từ được phân tách là “is
  • Các đại kể từ thứ bực nhất số nhiều, thứ bực nhì, thứ bực tía (We, you, they) động kể từ tobe thông thường được phân tách là “are”.

Ví dụ:

  • I am a student in primary school.

(Tôi là một trong học viên tè học)

  • We are from Trung Quốc.

(Họ tới từ Trung Quốc.)

  • She is very angry.

(Cô ấy rất rất tức giận)

1.1.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + not + N/ Adj

Lưu ý:

    • Am not” ko thể người sử dụng bên dưới dạng ghi chép tắt.
  • Is not = Isn’t
  • Are not = Aren’t

Ví dụ:

  • He is not a bad student.

(Anh tao ko cần một học viên hư)

  • I am not tall, but my sister is very tall.

(Tôi không đảm bảo, tuy nhiên em gái tôi lại rất rất cao)

  • They aren’t from Vietnam.

(Họ ko tới từ nước ta.)

1.1.3. Câu nghi hoặc vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Am/ Is/ Are + S + N/ Adj?

Câu trả lời:

  • Yes, S + am/ is/ are.
  • No, S + am/ is/ are + not.

Ví dụ:

  • Are you a student?

(Bạn là một trong học viên à?)

  • Is she perfect?

(Cô ấy đem tuyệt hảo không?)

  • Are they from China?

(Họ đến từ Trung Quốc à?)

null

Công thức thì lúc này đơn

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + am/ is/ are + S +…?

Câu trả lời: S + am/ is/ are (+ not) +…

Ví dụ:

  • Where is she?

(Cô ấy đang được ở đâu?)

  • Who is this boy?

(Chàng trai này là ai đây?)

  • Where am I?

(Tôi đang được ở đâu?)

1.2. Thì lúc này đơn với động kể từ thường

Thì lúc này đơn còn lên đường với cấu tạo động kể từ thông thường. Tìm hiểu ngay lập tức bên dưới đây:

Xem thêm thắt nội dung bài viết về thì lúc này đơn: 

=> THÌ HIỆN TẠI ĐƠN (Present Simple) - Công thức, tín hiệu và bài xích luyện đem đáp án

=> CẤU TRÚC THÌ HIỆN TẠI ĐƠN: 3 PHÚT NẮM TRỌN KIẾN THỨC KÈM BÀI TẬP

1.2.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + V(s/ es) +…

Lưu ý:

  • Đại kể từ thứ bực tía số không nhiều, động kể từ được phân tách bên dưới dạng thêm thắt “s” hoặc “es” nhập đuôi của động kể từ.
  • Những đại kể từ còn sót lại, động kể từ ở dạng nguyên vẹn thể.

Ví dụ:

  • I usually wake up late everyday.

(Tôi thông thường xuyên dậy muộn thường ngày.)

  • She never watches television with her family.

(Cô ấy ko lúc nào coi vô tuyến với mái ấm gia đình của tớ.)

  • I live in a small house in the đô thị.

(Tôi sinh sống ở 1 căn ngôi nhà nhỏ nhập trở thành phố)

1.2.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + do/ does + not + V(nguyên mẫu) +…

Ví dụ:

  • My family don’t go shopping regularly.

(Gia đình tôi ko lên đường sắm sửa thông thường xuyên.)

  • She doesn’t work on Sunday.

(Cô ấy ko thao tác nhập ngôi nhà nhật.)

  • I don’t understand what you say.

(Tôi không hiểu biết nhiều những gì chúng ta nói)

1.2.3. Câu nghi hoặc vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Do/ Does + S + V(nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời:

  • Yes, S + do/ does.
  • No, S + do/ does + not.

Ví dụ:

  • Do you lượt thích eating carrots?

(Bạn đem mến ăn củ cà rốt không?)

  • Does your mother have an older sister?

(Mẹ cậu đem chị gái không?)

  • Do they have a small test?

(Họ mang trong mình 1 bài xích test nhỏ trúng không?)

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + do/ does + S + V (nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời: S + V(s/ es) +…

Ví dụ:

  • What tự you lượt thích doing in your miễn phí time?

(Bạn mến làm những gì nhập thời hạn rảnh?)

  • Where does your mother work?

(Mẹ của chúng ta thao tác ở đâu?)

  • How tự you often go to lớn the beach?

(Bạn đem thông thường xuyên tiếp cận bãi tắm biển không?)

null

Công thức thì lúc này đơn

Các lý thuyết về thì lúc này đơn:

THÀNH THẠO 12 THÌ TIẾNG ANH TRONG 15 PHÚT - Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến)

2. Cách sử dụng

Để thực hiện được bài luyện thì lúc này đơn, bạn phải nắm chắc cơ hội dùng của chính nó.

  • Thì lúc này đơn thể hiện nay một hành vi thông thường xuyên tái diễn hoặc một thói quen thuộc khó khăn vứt.

Ví dụ: I watch TV every day and I often watch horror films.

(Tôi coi TV thường ngày và tôi thông thường coi chuyên mục phim kinh dị)

-> Hoạt động coi TV được xẩy ra thường ngày, coi phim kinh dị cũng là một trong thói quen thuộc nên cả nhì được phân tách ở thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả một thực sự phân biệt.

Ví dụ: The Earth goes around the Sun.

( Trái khu đất xoay quanh mặt mày trời.)

-> Trái Đất xoay quanh mặt mày trời là một trong toan lý những ngôi nhà khoa học tập đang được chứng tỏ. Vậy nhập tình huống này tao cũng người sử dụng thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả những tâm lý, xúc cảm,...

Ví dụ: I think she feels very happy.

(Tôi nghĩ về cô ấy cảm nhận thấy rất rất hạnh phúc)

-> Hành động tâm lý và xúc cảm của cô ý ấy được phân tách ở thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả những việc làm, sinh hoạt và đã được lên bám theo chương trình.

Ví dụ: The bus leaves after 10 minutes.

(Xe bus tiếp tục tách lên đường sau 10 phút nữa)

-> Hoạt động của xe buýt và đã được bố trí trước nên nhập tình huống này tao phân tách ở thì lúc này đơn.

Xem thêm thắt nội dung bài viết về những thì:

=> THÌ TƯƠNG LAI HOÀN THÀNH - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

=> THÌ HIỆN TẠI HOÀN THÀNH TIẾP DIỄN - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

3. Dấu hiệu nhận biết

Ngoài việc thăm dò hiểu cơ hội dùng, chúng ta cũng hoàn toàn có thể ghi lưu giữ những tín hiệu nhằm thực hiện bài luyện thì lúc này đơn. Dưới đó là một trong những những tín hiệu thông thường xuất hiện nay nhất:

3.1. Trạng kể từ chỉ tần suất

Những trạng kể từ chỉ gia tốc nhập giờ Anh gồm:

  • Always (luôn luôn)
  • Usually (thường xuyên)
  • Often (thường xuyên)
  • Frequently (thường xuyên)
  • Sometimes (thỉnh thoảng)
  • Seldom (hiếm khi)
  • Rarely (hiếm khi)
  • Hardly (hiếm khi)
  • Never (không bao giờ)
  • Generally (nhìn chung)
  • Regularly (thường xuyên)

Ví dụ:

  • We sometimes go to lớn the beach in the summer.

(Thỉnh phảng phất công ty chúng tôi lên đường biển lớn nhập ngày hè.)

  • She never goes to lớn school early.

(Cô tao ko lúc nào tiếp cận ngôi trường sớm)

  • I always drink lots of warm water.

(Tôi thông thường hoặc nạp thêm nước rét.)

3.2. Các kể từ chỉ thời hạn khác

  • Every day, every week, every month, every year, every morning… (mỗi ngày, hàng tuần, hàng tháng, từng năm, từng buổi sáng sớm,...).
  • Daily, weekly, monthly, quarterly, yearly. (Mỗi ngày, hàng tuần, hàng tháng, từng quý, từng năm)
  • Once/ twice/ three times/ four times….. a day/ week/ month/ year,……. (một lần/ nhì lần/ tía lần/ tứ phiên ……..từng ngày/ tuần/ tháng/ năm).

Ví dụ:

  • I go to lớn the hospital every year.

(Mỗi năm tôi đều cho tới dịch viện)

  • He plays football weekly.

(Anh tao nghịch tặc đá bóng sản phẩm tuần.)

  • We go to lớn the cinema twice times a month.

(Chúng tôi lên đường coi phim gấp đôi hàng tháng.)

Các chúng ta cũng có thể coi thêm thắt kỹ năng và kiến thức của những thì không giống ở phía trên nhé:

  • TẤT CẢ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH: SƠ ĐỒ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH
  • TỔNG HỢP BẢNG CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ NHẤT

II. Các bài xích luyện thì lúc này đơn đem đáp án

Để ôn lại những kỹ năng và kiến thức và áp dụng đảm bảo chất lượng nhập cuộc sống thường ngày, chúng ta cần phối kết hợp thân ái học tập lý thuyết và thực hành thực tế. Dưới phía trên, Langmaster tổng ăn ý một trong những bài luyện thì lúc này đơn đem đáp án kể từ cơ phiên bản cho tới nâng cao. Cùng thực hành thực tế ngay lập tức nhé!

1. Các bài xích luyện thì lúc này đơn cơ bản

Dưới đó là bài xích luyện thì lúc này đơn cơ phiên bản, chúng ta hãy triển khai xong đoạn rồi kéo xuống bên dưới nhằm đối chiếu đáp án nhé!

null

1.1. Bài tập

Bài luyện 1: Chia những động kể từ nhập ngoặc bên dưới dạng trúng ở thì lúc này đơn.

1. Linh (work) ________ in a hospital.

2. Cat (like) ________ fish.

3. Myan (live)________ in California.

4. It (rain)________ almost every afternoon in French.

5. My son (fry)________ eggs for breakfast everyday.

6. The museum (close)________ at 8 pm.

7. He (try)________ hard in class, but I (not think) ________ he'll pass.

8. My sister is so sánh smart that she (pass)________ every exam without even trying.

9. Your life (be)_____ so sánh boring. You just (watch)________ TV everyday.

10. His girlfriend (write)________ to lớn him two times a week.

11. You (speak) ________ English?

12. She (not live) ________ in Ho Chi Minh đô thị.

Bài luyện 2: Điền nhập địa điểm rỗng tuếch dạng trúng của động kể từ tobe

1. His mèo __________small.

2. Linh ________ a student.

3. They _________ready to lớn get a pet.

4. My life _____ so sánh boring. I just watch TV every night.

5. Her husband________from Trung Quốc. She _______from Viet Nam.

6. They ____________ (not/be) late.

7. I and my sister (be)________ good friends.

8. ___________ (she/be) a doctor?

9. Her sister(be) _________ 9 years old.

10. Max and Lan (be)__________my cats.

Bài luyện 3: Hoàn chỉnh những câu sau đây bằng phương pháp dùng động kể từ mang lại sẵn

wake up – cause – open – play – speak – drink – take – tự – live – close – live

1. Myan _____________ handball very well.

2. They never _____________ tea.

3. The swimming pool _____________ at 6:30 in the morning.

4. It _____________ at 7 pm in the evening.

5. Bad driving _____________ many accidents.

6. Her parents _____________ in a very small flat.

7. The Olympic Games _____________ place every four years.

8. They are good students. They always _____________ their homework.

9. The students _____________ a little English.

10. I always _____________ late in the morning.

Bài luyện 4: Khoanh nhập đáp án trúng nhất

1. He often ________ up late.

A. get up

B. gets up

C. got up

D. getting up

2. ________  you often________ TV?

A. Do/watch

B. Do/watches

C. Have/watch

D. Does/watches

3. Mr. Brown ________ English.

A. Speak

B. speaks

C. does speak

D. speakes

4. Quan usually ________  shopping on weekends.

A. goes

B. does go

C. go

D. do

5. Quan often ________  his face at 6:15.

A. washes

Xem thêm: luyện tập phát triển câu chuyện

B. washing

C. does wash

D. wash

6. San and David always ________ a movie on Saturdays.

A. See

B. sees

C. tự see

D. does

7. ________ Andy often________  a bus to lớn school?

A. Do/take

B. is/take

C. does/takes

D. does/take

8. They ________  student in class 8A.

A. Are

B. is

C. do

D. eat

9. Linda ________  homework in the evenings.

A. Do not

B. does not do

C. doing

D. do

10. Quan usually ________ a xe taxi to lớn the railway station

A. Takes

B. take

C. taking

D. does take

Bài luyện 5: Viết lại những câu sau đây ở dạng tiêu cực.

1. My dad gets mạ to lớn clean his shirt.

2. She had had a friend type her composition.

3. Nam will have a barber cut his hair.

4. We had the police arrest the shoplifter.

5. Is he going to lớn have the shoemaker repair your shoes?

6. You must have the dentist kiểm tra your teeth.

7. I will have Linh wash my siêu xe tomorrow.

8. We have her tell the story again.

1.2. Đáp án

Bài luyện 1:

1. works

2. Likes

3. Lives

4. Rains

5. fries

6. closes

7. Tries, don’t think

8. Passes

9. Is, watch

10. Writes

11. Speak

12. Doesn’t live

Bài luyện 2:

1. is

2. is

3. are

4. is

5. is – is

6. are not

7. are

8. Is

9. is

10. are

Bài luyện 3:

1. Plays

2. Drink

3. Opens

4. Closes

5. Causes

6. Live

7. Take

8. Do

9. Speak

10. Wake up

Bài luyện 4:

1. B

2. A

3. B

4. A

5. A

6. A

7. D

8. A

9. B

10. A

Bài luyện 5:

1. My dad gets his shirt cleaned.

2. She has had her composition typed.

3. Nam will have his hair cut.

4. We had the shoplifter arrested.

5. Is he going to lớn have your shoes repaired?

6. You must have your teeth checked.

7. I will have my siêu xe washed tomorrow.

8. We have the story told again.

Xem thêm thắt nội dung bài viết về bài xích tập:

=> TỔNG HỢP BÀI TẬP THÌ TƯƠNG LAI ĐƠN THƯỜNG GẶP NHẤT, KÈM ĐÁP ÁN

=> BÀI TẬP THÌ QUÁ KHỨ TIẾP DIỄN CÓ ĐÁP ÁN - GIỎI NGAY TRONG 5 PHÚT

2. Các bài xích luyện thì lúc này đơn nâng cao

Dưới đó là một trong những bài xích luyện nâng cao hơn nữa của thì lúc này đơn. Quý Khách cần thiết áp dụng những kỹ năng và kiến thức của thì lúc này đơn và suy đoán một ít nhằm triển khai xong.

null

2.1. Bài tập

Bài luyện 1: Tìm và sửa lỗi sai trong những câu sau

1. He doesn’t plays badminton in the afternoon.

2. The bus don’t arrive at six a.m.

3. My friends doesn’t live in a small house.

4. We aren’t tự our homework on weekends.

5. My mèo don’t lượt thích him.

Bài luyện 2: Điền dạng trúng của động kể từ nhập ngoặc

1. It (be)………………a fact that smart phone (help)………………..us a lot in our life.

2. They often (travel)………………..to lớn some of their favorite destinations every year.

3. Our English lesson usually (finish)…………………….at 6 p.m.

4. The reason why she (not eat)……………………….meat is that she (be)…………a vegetarian.

5. People in Viet Nam (be)………..very friendly and they (smile)………………a lot.

Bài luyện 3: Chia động kể từ nhập ngoặc phù hợp

Dear Mary, best editor! I _____________________ (write) this letter because it _____________________ (seem) to lớn mạ that far too many changes _____________________ (take) place in my country these days, and, as a result, we _____________________ (lose) our identity. I _____________________ (live) in a big town but even this town _____________________ (change) before my eyes. For example, town authorities _____________________ (build) a burger place where my favourite coffee used to lớn be.

Bài luyện 4: Chuyển kể từ câu xác minh quý phái câu phủ định

1. I usually go to lớn church on Saturday.

2. We lượt thích explorations in the deep forest.

3. She studies medicine according to lớn her father's wishes.

4. They clean the bedroom once a day

5. His mother helps him with his homework every evening.

Bài luyện 5: Viết lại những câu sau đây dùng kể từ mang lại sẵn ở dạng tiêu cực.

1. Cheese/ make/ from milk.

2. The Temple/ visit/ thousands of people/ every month.

3. Toyota cars/ produce/ Toyota Motor Corporation.

4. Thailand/ also/ speak/ at ASEAN meetings.

5. Most newspapers/ print/ on recycled paper.

6. The Imperial Academy/ consider/ the first university in Viet Nam.

7. 2 milliliters of water/ add/ to lớn the mixture.

8. The letters/ deliver/ the postman/ at 6 pm.

2.2. Đáp án

Bài luyện 1:

1. He doesn’t play badminton in the afternoon.

2. The bus doesn't arrive at six a.m.

3. My friends don't live in a small house.

4. We don't tự our homework on weekends.

5. My mèo doesn't lượt thích him.

Bài luyện 2:

1. is, helps

2. travel

3. finishes

4. doesn’t eat, is

5. are, smile

Bài luyện 3:

1. am writing

2. seems

3. are taking

4. are losing

5. is changing

Bài luyện 4:

1. I don't go to lớn church on Saturday.

2. We don't lượt thích explorations in the deep forest.

3. She doesn't study medicine according to lớn her father's wishes

4. They don't clean bedroom once a day

5. His mother doesn't help him with his homework every evening.

Bài luyện 5:

1. → Cheese is made from milk.

2. → The Temple is visited by thousands of people every month.

3. → Toyota cars are produced by Toyota Motor Corporation.

4. → German is also spoken at ASEAN meetings.

5. → Most newspapers are printed on recycled paper.

6. → The Imperial Academy is considered the first university in Vietnam.

Xem thêm: lời bài hát t team muốn nói với em

7. → 2 milliliters of water are added to lớn the mixture.

8. → The letters are delivered by the postman at 6 pm.

Vậy là bên trên phía trên, Langmaster đã gửi cho tới chúng ta những bài xích luyện thì lúc này đơn phổ biến nhất. Chỉ cần thiết chúng ta nắm rõ kỹ năng và kiến thức, những bài xích luyện này chắc chắn là ko thực hiện khó khăn được chúng ta. Chúc chúng ta học tập tốt!